Thông tin chung

 

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP
12103921
Hoạt động phong trào
TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN HÓC MÔN TỔ CHỨC DÂNG HOA, DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG, LIỆT SĨ

Chào mừng ngày 2/9/2017, lãnh đạo TAND huyện Hóc Môn cùng tập thể công chức trong đơn vị đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu di tích tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng, huyện Hóc Môn. (Nguyễn Thị Hồng Hoa – Tòa án nhân dân huyện Hóc Môn).

 Trong Tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng 8/1945, Ngã Ba Giồng là nơi hẹn gặp của những đồng bào yêu nước. Từ nơi đây. dòng người đã kéo về tham gia giành chính quyền ở Hóc Môn, sau đó nhập với các đoàn Thanh niên Tiền phong, Thanh niên Giải phóng kéo về cùng tham gia cuộc meetting ra mắt Chính quyền cách mạng ở Sài Gòn, Gia Định vào sáng sớm ngày 25/8/1945.

Thời kháng chiến chống Pháp (1945- 1954), dưới sự lãnh đạo của ông Tô Ký ( sau này là thiếu tướng quân đội nhân dân Việt Nam) Ngã ba Giồng cũng là chiến trường hoạt động với những trận tập kích, đánh giặc vang lừng chiến công của các chiến sĩ Đại đội 306- Giải phóng quân liên quận Hóc Môn- Bà Điểm- Đức Hòa.

Thời chống Mỹ cứu nước, vùng đất Ngã Ba Giồng gắn liền với những chiến công của quân và dân xã anh hùng Xuân Thới Thượng, của Trung đoàn Quyết Thắng (Trung đoàn Gia Định)… Đây cũng là một hướng cửa ngõ phía Tây Bắc ra vào thành phố, là địa bàn tranh chấp, xen cài, chiến đấu quyết liệt giữa địch và ta, nhất là trong các năm Đồng Khởi 1960, 1961; 1965; tổng tấn công Mậu Thân 1968; mùa hè 1972; chiến dịch Hồ Chí Minh 1975… nhằm nắm quyền kiểm soát chiến trường vùng ven.

Đến với Khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng, công chức - người lao động của TAND huyện đã cảm nhận được những giá trị tinh thần, thông qua cụm tượng đài Bất khuất, Chiến sĩ khuyết danh và trân trọng, thành kính dâng hương, hoa tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh thân mình vì độc lập, tự do của dân tộc. 

 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông báo
  TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH THÔNG BÁO VỀ VIỆC LỰA CHỌN TỔ CHỨC BÁN ĐẤU GIÁ TÀI SẢN ĐỐI VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI DẦU KHÍ VIỆT NAM (FALCON)
  TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN BÌNH THẠNH TP.HCM THÔNG BÁO VỀ VIỆC YÊU CẦU TUYÊN BỐ MỘT NGƯỜI MẤT TÍCH ĐỐI VỚI ÔNG NGUYỄN ANH DŨNG.
video clip

The player will show in this paragraph

  

Hình ảnh hoạt động